ทริคเด็ดการ มาร์คหน้า ให้ได้ผลลัพธ์ดีเยี่ยม

สาว ๆ ที่ชื่นชอบการปรนนิบัติผิวให้ตัวเอง ต้องไม่พลาดทริคนี้ที่จะช่วยให้การ มาร์คหน้า ที่ทำอยู่แล้วทุกวันได้ผลที่ดีมากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้ผิวได้ฟื้นฟูอย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย โดยมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลย

1.ล้างหน้า
การล้างหน้าก็คือการล้างเครื่องสำอางหรือสิ่งสกปรกที่คุณต้องเจอในระหว่างวันออกให้หมด เพื่อไม่ให้มีสิ่งอุดตันเมื่อทำการมาร์กหน้า ยิ่งมาร์กที่ต้องใช้การทาแล้วนอนเลยประเภทสลิปปิ้งมาร์กด้วยแล้ว จะเป็นการนำพาสิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันบนใบหน้าได้มากยิ่งขึ้น แทนที่ผิวหน้าจะได้รับการบำรุงกลับกลายเป็นว่าได้รับสิ่งสกปรกแทน

2.สครับ
เมื่อล้างหน้าเสร็จเรียบร้อย คุณอาจสครับผิวสักเล็กน้อยเพื่อเป็นการช่วยให้ใบหน้าผลัดเซลล์ผิวเก่าออกได้ดียิ่งขึ้น เมื่อคุณมาร์กหน้าก็จะช่วยให้ผิวพร้อมที่รับการบำรุงอย่างเต็มที่ และยังเป็นการกระตุ้นเซลล์ผิวก่อนที่จะมาร์กหน้าอีกด้วย

3.อย่าปล่อยมาร์กไว้นาน
มาร์กที่ต้องมีการลอกทิ้ง เช่น มาร์กชีท หากคุณปล่อยให้มาร์กแห้งคาหน้าหรือมาร์กที่ต้องมีการล้างออก แต่เกินเวลา เพราะการ มาร์คหน้า ในภาวะปกติจะใช้เวลาไม่เกิน 30 นาที หากปล่อยไว้นานกว่านั้นจะเป็นตัวการที่ทำให้มาร์กดึงความชุ่มชื่นออกจากหน้ามาแทน

4.ลอกออกอย่างถูกวิธี
มาร์กชีทที่เป็นแผ่นสำเร็จเมื่อถึงเวลาลอกออกหรือมาร์กที่เป็นมาร์กแบบดึงสิวเสี้ยน เวลาลอกออกควรลอกจากขอบหน้าเข้าหน้าตรงกลางและไม่ควรดึงแรงจนเกินไป เพราะอาจทำให้ใบหน้าได้แผลหรือระคายเคืองได้เช่นกัน และตอนที่ทามาร์กก็ควรทาให้หนาสักนิดนึงเพื่อให้ง่ายต่อการลอกออกด้วย

5.นวดมาร์กก่อนล้างออก
มาร์กที่เป็นครีมเมื่อครบเวลาที่ต้องล้าง อย่าเพิ่งรีบล้างในทันที คุณควรจะทำการนวด ๆ ให้เนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวเป็นรอบสุดท้ายก่อนล้าง here หรือแม้กระทั่งมาร์กชีท พอคุณลอกตัวมาร์กแล้วจะมีตัวครีมหรือเจลอยู่บนหน้า ก่อนล้างออกก็ควรนวด ๆ ให้มาร์กซึมซาบลงผิวหน้าให้มากที่สุด จะเป็นการช่วยให้ผิวหน้ามีการดูดซับตัวมาร์กได้เพิ่มจากปกติ ช่วยให้ใบหน้าเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรบ้างเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณได้มีผิวที่เนียนนุ่มจากการ มาร์คหน้า และไม่ว่าจะเป็นมาร์กสำเร็จหรือเป็นมาร์กธรรมชาติที่คุณทำเอง ก็สามารถใช้เคล็ดลับเหล่านี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของตัวมาร์กที่คุณมีได้เช่นกัน และอีกอย่างการแช่มาร์กไว้ในตู้เย็นก็ช่วยให้ความสดชื่นกับทั้งตัวคุณและผิวคุณได้ง่าย ๆ ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *